Dropshipping là gì

Là một hình thức kinh doanh trực tuyến (bán hàng online), trong đó người bán chấp nhận đơn đặt hàng, không cần phải bỏ vốn để nhập sẵn hàng, không có nhà kho, khu xưởng, điều quan trọng duy nhất đấy là bạn chỉ cần đăng bán sản phẩm hiệu quả, làm sao để thu hút khách đặt hàng của shop bạn.

Bạn có thể tham khảo danh sách top 5 platform thương mại điện tử đang là xu thế hiện nay ở đây

Dropshipping

Ưu điểm và thách thức của Dropshipping

Ưu điểm của Dropshipping

Không cần nhiều vốn
Người bán không cần lo về các khoản như quản lý hàng tồn kho, đóng gói sản phẩm, thời gian xoay vòng vốn nhanh, linh động, không cần lo về mặt bằng, không lo rủi ro về những mặt hàng tồn kho.

Phù hợp với mọi đối tượng
Dù bạn là học sinh, sinh viên, người đi làm, người bắt đầu kinh doanh, newbie,… đều có thể bán hàng theo hình thức như thế này, điều quan trọng ở đây là bạn biết chọn nguồn hàng cho thật tốt, các mặt hàng đang là trend.

Giảm thiểu rủi ro
Giảm thiểu rủi ro: hình thức Dropshipping sẽ là lựa chọn phù hợp cho những bạn muốn kinh doanh nhưng muốn hạn chế rủi ro hoặc không có nhiều vốn đầu tư ban đầu.

Dễ dàng mở rộng quy mô
Với công nghệ internet hiện nay thì mô hình này dễ dàng được mở rộng cũng như tiếp cận được với đa dạng người dùng.

Dropshipping

Thách thức của Dropshipping

Tính cạnh tranh rất cao
Dễ dàng nhìn thấy ở đây, việc tham gia vào một thị trường có quá nhiều người bán trong khi đó với lượng sản phẩm không có gì nổi bật dẫn đến hệ quả là cạnh tranh nhau về giá cả.

Khó quản lý được chất lượng
Bản thân không phải là người gói hàng, sản xuất cũng như là vận chuyển nên bạn không biết chất lượng của sản phẩm có đúng như cam kết của nhà cung cấp hay không. Nếu hàng chuẩn chỉ thì không sao, chẳng may hư hỏng hoặc chất lượng tệ thì ảnh hưởng tới uy tín.

Lợi nhuận thấp
Do tính cạnh tranh cao nên dẫn đến lợi nhuận thấp là nhược điểm lớn nhất đối với môi trường kinh doanh Dropshipping. Bởi vì, nó rất dễ để bắt đầu và các vấn đề chi phí, đầu tư vận hành rất ít.

Sử dụng các kênh marketing online
Cách sử dụng các công nghệ online (Pay Traffic, SEO) để tăng doanh số gấp nhiều lần cũng phải biết chút kiến thức vào đấy.

Tiềm năng của Dropshipping Việt Nam

Mô hình Dropshipping ra đời nhờ sự phát triển của thương mại điện tử (e-commerce), nhiều người đang kiếm thêm thu nhập bằng cách làm Dropshipping.
Ngày nay, mô hình Dropshipping đang phát triển trên toàn thế giới và trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Dropshipping trên eBay và Amazon là một trong những hình thức Dropshipping phổ biến nhất trên thế giới. Đây cũng là nơi tuyệt vời để bạn bắt đầu sự nghiệp kinh doanh của mình. Nhưng để trở thành một dropshipper chuyên nghiệp, bạn cần phải tự tin cạnh tranh trên mọi thị trường.

Thị trường Việt Nam nói riêng đầy tiềm năng và đang có những bước phát triển nhảy vọt. Shopee Việt Nam là một trong những nền tảng Dropshipping phát triển nhanh nhất trong những năm gần đây. Một công việc kinh doanh trực tuyến điển hình đòi hỏi phải chuẩn bị tất cả các bước từ nhập sản phẩm, kiểm tra hàng tồn kho, đăng sản phẩm để bán, vận chuyển và dịch vụ khách hàng.

Dropshipping mặt khác có nghĩa là bạn chỉ cần tập trung vào việc tiếp thị, quảng bá sản phẩm của mình để thu hút khách hàng tiềm năng. Nếu bạn có đơn hàng mới, chỉ cần chuyển tiếp đơn hàng đó đến nhà cung cấp, họ sẽ tự chuẩn bị hướng dẫn đóng gói và vận chuyển.
Vì vậy, bạn khó có thể mất tiền khi bắt đầu Dropshipping từ Shopee.
Lợi nhuận đạt được là chênh lệch giữa giá bán của nhà cung cấp và giá bán bạn đưa ra sau khi trừ chi phí tiếp thị.

Bạn có thể tham khảo một vài công ty phát triển Magento ở bài viết sau đây.

Dropshipping

Kết luận

Dropshipping vẫn là mô hình lý tưởng cho những người muốn kinh doanh trực tuyến nhưng không có nhiều tiền và không biết cách quản lý tồn kho hay tìm đơn vị vận chuyển.
Để điều hành doanh nghiệp hiệu quả, bạn cần nghiên cứu kỹ lưỡng về sản phẩm, chọn nhà cung cấp đáng tin cậy và đầu tư vào thiết kế trang web, SEO, vị trí đặt quảng cáo và chiến lược tiếp thị.

Khi đã quen với việc bán hàng online và có lượng khách hàng ổn định, bạn có thể chuyển sang bán sản phẩm của chính mình hoặc nhập hàng về bán để khắc phục những nhược điểm nêu trên.
Liên hệ ngay với chúng tôi để khám phá điều mà các Dịch vụ Giải Pháp TMĐT và Dịch vụ Phát triển có thể mang lại cho sự phát triển doanh nghiệp của bạn.