Bạn đang muốn sử dụng Magento làm giải pháp cho việc kinh doanh trực tuyến của mình, nhưng lại phân vân giữa thuê một Magento Agency hay các nhà phát triển Magento Freelance? Đây là một vấn đề rất phổ biến, bởi rõ ràng, bất kì phương án nào cũng có những ưu và nhược điểm nhất định. Vấn đề cốt lõi nằm ở chỗ lựa chọn nào sẽ phù hợp nhất với điều kiện và mong muốn của bạn. Hãy cùng CO-WELL Asia bóc tách bài toán này để có một lựa chọn thích hợp nhất nhé.

Magento là một platform về nền tảng e-commerce được thiết kế phù hợp cho tất các các loại hình kinh doanh trực tuyến. Khi bạn muốn xây dựng một trang web dựa trên nền tảng e-commerce thì thường sẽ có hai lựa chọn phổ biến: Magento Agency hay là Magento Freelance. Một nhà phát triển Magento phải được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng và cung cấp dịch vụ cho khách hàng một cách nhanh chóng, tận tâm và quan trọng hơn hết là phải tiết kiệm được chi phí. Các nhà phát triển Magento sẽ tạo cửa hàng Magento từ đầu và cung cấp hỗ trợ sau khi được thiết lập.

Dưới đây là những lời khuyên dựa trên kinh nghiệm chuyên môn của chúng tôi để giúp bạn quyết định được con đường phát triển phù hợp nhất với doanh nghiệp.

1. Tại sao bạn cần một Magento Developer

Magento

Đầu tiên, bạn cần phải biết Magento Development là gì? Và lý do vì sao Magento đã trở thành một nền tảng e-commerce phổ biến đối với các nhà phát triển cũng như các doanh nghiệp. Với Magento, bạn có thể làm những gì cho cửa hàng kinh doanh trực tuyến của mình.

Magento là một nền tảng e-commerce linh hoạt, và giàu tính năng. Vì vậy để giúp bạn đánh bại các đối thủ cạnh tranh và tăng doanh số bán hàng, thì việc bạn nên giao phó công việc phát triển cửa hàng kinh doanh trực tuyến cho các nhà phát triển là việc cần thiết. Một nhà phát triển Magento sẽ có chuyên môn về Thương mại điện tử, giúp bạn tối ưu hóa cửa hàng của mình.

Trên thực tế, có rất nhiều các trang web Thương mại điện tử được xây dựng trên nền tảng Magento. Chính vì vậy, việc thành công trong kinh doanh trực tuyến của bạn sẽ phụ thuộc không nhỏ vào việc bạn lựa chọn Magento Agency hay Magento Freelance Developer.

2. Những yếu tố cần cân nhắc khi thuê nhà phát triển Magento

Magento

Việc phát triển một trang web dựa trên nền tảng e-commerce chưa bao giờ là một việc dễ dàng. Vì vậy, bạn sẽ cần tới sự trợ giúp của những nhà Phát triển Magento chuyên nghiệp, có năng lực kỹ thuật cao. Và để giúp bạn có thể đưa ra một quyết định chính xác thì sau đây là một số lời khuyên bạn cần lưu ý khi thuê một nhà Phát triển Magento:

  • Xếp hạng vào đánh giá
  • Danh mục đầu tư
  • Chuyên môn ngành nghề
  • Kiến thức về Ngôn ngữ lập trình
  • Thời gian mà họ đã làm
  • Họ có hỗ trợ và duy trì dự án sau khi đi vào hoạt động hay không?
  • Cửa hàng Magento có thân thiện với thiết bị di động?
  • Sử dụng công cụ giao tiếp và quản lý dự án nào?
  • Họ có cung cấp bản cập nhật nhỏ và sửa lỗi miễn phí không?
  • Họ có giao tiếp một cách kịp thời và minh bạch không?

3. Magento Agency Vs Magento Freelance: Ưu và nhược điểm

Magento

Như đã nói ở trên, khi phát triển một website dựa trên nền tảng e-commerce, bạn có thể chọn giữa Magento Agency với Magento Freelance Developer. Chúng tôi sẽ đưa ra một vài ưu và nhược điểm giữa hai lựa chọn này giúp bạn có thể quyết định dễ dàng hơn.

3.1. Magento Agency

Magento Agency tập trung vào việc xây dựng và quản lý các trang web sử dụng nền tảng thương mại điện tử Magento. Họ có nhiều kinh nghiệm chuyên môn về nền tảng này. Vì vậy, họ sẽ giúp cho các doanh nghiệp xây dựng trang web một cách chính xác, tối ưu và hiệu quả.

Các công ty phát triển Magento 2 thường sẽ có một đội phát triển có chuyên môn về một hay nhiều khía cạnh khác trong trong lĩnh vực phát triển web.

3.1.1. Ưu điểm của Magento Agency

Đội phát triển có trình độ và tay nghề cao: Đây sẽ là một lợi thế lớn vì họ hiểu sâu về các dự án Magento phức tạp, có thể làm việc theo nhóm và hiệu quả hơn so với làm việc một mình.

Mỗi nhà phát triển vượt trội trong một hoặc nhiều lĩnh vực: Đội phát triển trong Tổ chức phát triển Magento gồm nhiều thành viên, mỗi thành viên sẽ vượt trội trong một lĩnh vực. Chính vì thế, họ có thể sẽ xử lý tất cả các khía cạnh của trang web.

Có thể xử lý nhiều dự án khác nhau: Vì có nhiều nguồn lực nên họ có thể đảm nhận được nhiều dự án khác nhau. Họ có nhiều công cụ và phương pháp mới nhất phù hợp với loại hình kinh doanh của doanh nghiệp.

Cung cấp dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp: Họ sẽ có nhóm dịch vụ khách hàng, giúp kết nối và trò chuyện, tìm hiểu vấn đề của doanh nghiệp bạn. Và họ luôn sẵn sàng trợ giúp khách hàng một cách nhanh nhất. Họ còn là những người không chỉ giỏi về dịch vụ khách hàng mà còn hiểu biết sâu sắc về lập trình và trang web.

Có danh tiếng tốt: Để có thể hoạt động và tồn tại, họ sẽ quan tâm đến danh tiếng và không làm bất kỳ điều gì có thể gây ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh của mình. Chính vì vậy, việc bạn lựa chọn một tổ chức có danh tiếng sẽ là một việc cực kỳ quan trọng.

Cung cấp dịch vụ trợ giúp sau khi trang web ra mắt: Sau khi cho ra mắt sản phẩm, đôi khi có một vài vấn đề nhỏ xảy ra là một việc không tránh khỏi. Và tổ chức phát triển Magento có thể hỗ trợ và bảo trì liên tục cho doanh nghiệp sau khi ra mắt trang web sẽ là một điểm cộng để bạn đưa ra quyết định. Họ sẽ giúp bạn khắc phục một cách nhanh chóng và tốt nhất.

THAM KHẢO CHỌN ĐỐI TÁC PHÙ HỢP CHO CỬA HÀNG TRỰC TUYẾN CỦA BẠN TẠI VIỆT NAM Ở ĐÂY

3.1.2. Nhược điểm của Magento Agency

– Chi phí có thể cao: Chi phí sẽ khác nhau phụ thuộc vào vị trí của Tổ chức. Có Tổ chức có giá cao, nhưng cũng sẽ có những Tổ chức giá rẻ do họ chưa có nhiều khách hàng.

– Thời gian phát triển có thể cao hơn: Điều này có thể là do họ làm nhiều dự án khác nhau cùng một lúc hoặc do họ muốn nỗ lực thiết kế trang web của bạn tốt nhất. Vì vậy, có thể sẽ tốn nhiều thời gian hơn.

– Bạn sẽ có ít quyền kiểm soát dự án hơn do Tổ chức sẽ đóng vai trò trung gian giữa bạn và nhà phát triển dự án.

3.2. Magento Freelance Developer

– Magento Freelance Developer là người làm việc cho khách hàng theo thời gian và địa điểm tự do. Họ có thể tự chủ làm và sắp xếp các công việc, cuộc họp và tự mình thực hiện công việc đó. Họ sẽ không có liên kết với bất kỳ tổ chức hay cơ quan nào phát triển Magento. Vì thế, chúng ta có thể tìm thấy họ trên các nền tảng dành cho người làm nghề tự do hoặc trên các trang web riêng nơi họ cung cấp các kỹ năng của mình.

3.2.1. Ưu điểm của Magento Freelance Developer

– Một số địa điểm để tìm nhà phát triển Magento tự do: Bạn có thể tìm thấy các nhà phát triển tự do trên một số trang web như Upwork, Fiverr, Flexjobs và trang web dành cho các Freelance.

– Giảm thời gian phát triển: Họ thường chỉ đảm nhận một hoặc hai dự án. Chính vì vậy, họ sẽ tập trung vào việc hoàn thiện các trang web của bạn. Từ đó, thời gian hoàn thành nhanh hơn cho các dự án nhỏ mà bạn yêu cầu.

– Là giải pháp tốt nhất cho các nhiệm vụ nhỏ: Các dự án nhỏ thường có ngân sách hạn hẹp và ít tiêu chí. Vì thế, thuê một freelancer là thích hợp cho các dự án hạn chế ngân sách hoặc dự án chỉ phát triển thêm chức năng, thiết kế trang web mới.

– Chuyên môn về các kỹ năng cụ thể: Nếu yêu cầu của bạn phù hợp, họ sẽ có khả năng thích ứng với các yêu cầu thay đổi của dự án và dễ dàng thực hiện trong thời gian phù hợp.

– Chi phí phát triển ít hơn: Tùy thuộc theo kinh nghiệm cũng như họ sẽ không mất các chi phí cố định như thiết bị văn phòng mà chỉ trả cho các dịch vụ cụ thể cần thiết, do đó sẽ giúp cho chi phí có thể sẽ thấp hơn so với các công ty.

3.2.2. Nhược điểm của Magento Freelance Developer

Rủi ro về hợp đồng: Việc tìm kiếm các nhà phát triển tự do trên các trang web có thể gây rủi ro bị lừa hoặc rò rỉ thông tin Công ty của bạn.

Phóng đại khả năng của mình: Họ có thể đưa ra nhiều hứa hẹn và những khả năng vượt quá so với thực tế của mình. Từ đó có thể xảy ra một số vấn đề không mong muốn trong dự án.

Trì hoãn công việc: Đôi khi họ sẽ không thể hoàn thành công việc đúng thời gian yêu cầu và có thể yêu cầu thêm thời gian để hoàn thành công việc.

Dịch vụ khách hàng kém: Họ thường làm một mình nên sẽ không thể cung cấp dịch vụ khách hàng cho bạn một cách tốt nhất. Và họ thường sẽ không giúp đỡ doanh nghiệp của bạn sau khi hoàn thành.

4. Sự khác nhau giữa Magento Agency và Magento Freelancer

Tiêu chí

Magento Agency

Magento Freelancer

Tốc độ

– Agency cung cấp quản lý dự án có cấu trúc và cam kết thời hạn cho các dự án phức tạp

– Có thể rủi ro về mặt thời gian hoàn thành, do họ chỉ có một mình

Cá nhân hóa

– Không dành mức độ quan tâm cá nhân đối với từng khách hàng

– Freelancer thường có nhiều thời gian hơn nên họ sẽ quan tâm tới nhu cầu và sở thích của bạn và điều chỉnh công việc cho phù hợp

Độ tin cậy

– Độ tin cậy cao, do họ luôn có một đội ngũ tay nghề cao

– Freelancer thường chỉ có một mình, nên thường sẽ không có kế hoạch dự phòng

5. Magento Agency và Magento Freelance Developer: Đâu là lựa chọn thích hợp

magento

Sau khi xem xét tất cả các ưu và nhược điểm được đề cập ở trên, có lẽ bạn sẽ muốn thuê Magento Agency với một nhóm các nhà phát triển chuyên nghiệp. Họ sẽ cùng nhau làm việc, cùng nhau đưa ra giải pháp phát triển trang web của bạn. Và quan trọng hơn hết, họ sẽ luôn đảm bảo được dự án của bạn được hoàn thành đúng thời hạn. Tuy nhiên, nhược điểm của họ là sẽ tốn một khoản chi phí lớn. Nhưng nếu bạn có thể đầu tư tốt, họ sẽ mang lại cho bạn một trang web tuyệt vời, giúp bạn bán hàng hiệu quả và giảm thiểu những sự cố không mong muốn.

THAM KHẢO TOP MAGENTO AGENCY TẠI VIỆT NAM Ở ĐÂY

Còn nếu bạn chỉ cần Nhà phát triển Magento thực hiện một số thay đổi nhỏ cho trang web của mình, thì tốt nhất bạn nên thuê Magento Freelance Developer, người có thể thực hiện công việc với chi phí thấp hơn.

Tôi hi vọng qua blog này bạn đã tự trả lời câu hỏi về Magento Agency và Magento Freelance: Đâu là lựa chọn tốt nhất? và bạn có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất cho doanh nghiệp của mình. 

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp cho hệ sinh thái thương mại điện tử của mình, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn chuyên sâu hơn. Chúng tôi chuyên cung cấp các Dịch vụ Giải Pháp TMĐT và Dịch vụ Phát triển có thể mang lại sự phát triển mạnh mẽ cho doanh nghiệp của bạn.

48