Trong thế giới thương mại điện tử, việc lựa chọn nền tảng thương mại điện tử phù hợp để xây dựng cửa hàng trực tuyến là một quyết định quan trọng. Magento 2, với sự linh hoạt và mạnh mẽ, đã trở thành lựa chọn hàng đầu về thương mại điện tử cho nhiều doanh nghiệp. Điểm nổi bật của Magento 2 không chỉ nằm ở khả năng tùy biến cao hay tính năng quản lý mạnh mẽ, mà còn ở sự đa dạng của các loại sản phẩm mà nó hỗ trợ. Trong bài viết này, hãy cùng CO-WELL Asia E-Commerce Suite khám phá 7 loại sản phẩm khác nhau trong Magento 2. Mỗi loại có những đặc điểm và ứng dụng riêng biệt, từ đó giúp các chủ cửa hàng có thể lựa chọn mô hình phù hợp nhất với nhu cầu kinh doanh của mình.

Các loại sản phẩm trong nền tảng thương mại điện tử Magento 2

Magento 2 đã hỗ trợ sẵn cho chúng ta 7 loại sản phẩm khác nhau:

 1. Simple product
 2. Grouped product
 3. Configurable product
 4. Virtual product
 5. Bundle product
 6. Downloadable product
 7. Gift Card

1. Simple product

Đây là loại sản phẩm cụ thể, đơn giản nhất, độc lập, riêng biệt với các sản phẩm khác. Simple Product được sử dụng nhiều nhất trong nền tảng thương mại điện tử Magento 2, là một sản phẩm độc lập không có bất kỳ tùy chọn nào.

Simple product có thể một chiếc áo, một cái tivi hay bất kì sản phẩm nào bạn cầm nắm và sử dụng được.

Ví dụ: 1 cái áo màu đen, 1 chiếc xe máy của bạn, hay cái cốc bạn đang sử dụng,…

Sản phẩm Simple

2. Grouped product

Khi  bạn muốn gom các simple product thành một set để người mua có thể tập trung lựa chọn trong set đó thì Grouped product dành cho bạn. 

Ví dụ: Bạn tạo set sản phẩm dành cho IPhone 15, trong set gồm có 1 chiếc Iphone 15, 1 ốp điện thoại, và 1 kính cường lực và thiết bị sạc,… Khách hàng khi mua điện thoại có thể chọn thêm các sản phẩm trong set đáp ứng đúng loại sản phẩm mà họ có nhu cầu. 

Sản phẩm Grouped

3. Configurable Product

Configurable Product cũng là 1 tập hợp của các sản phẩm simple nhưng cho phép khách hàng của bạn lựa chọn các tùy chỉnh của sản phẩm. 

Nó khác với Grouped Product nơi các sản phẩm Simple Product được trình bày dưới dạng một list thì Configurable Product sẽ trình bày cho bạn dưới dạng các option tùy chỉnh. Với mỗi Option tùy chỉnh sẽ tương ứng với một Simple Product. Việc này sẽ giúp bạn dễ dàng mở rộng kinh doạnh sản phẩm nếu sản phẩm đó của bạn đa dạng các mẫu mã, màu sắc cùng loại.

Configurable Product cho phép người mua có thể chọn lựa thông tin qua 1 select-option – danh sách chọn.

Ví dụ: Bạn bán áo Hoodie với đủ các size S, M, L và các màu đen, xám, xanh,…

Sản phẩm Configurable

4. Virtual Product

Như tên gọi thì Virtual Product không phải là 1 sản phẩm thực tế, tức là bạn sẽ không thể cầm nắm được.  Virtual Product thường được sử dụng cho các sản phẩm dịch vụ. 

Virtual Product có thể được sử dụng trong các Grouped Product hay Bunddle Product. Đặc biệt, Virtual product không cho chọn lựa phương thức vận chuyển khi checkout vì không có gì để vận chuyển cả.

Ví dụ: một gói bảo hiểm, một sự đặt bàn trước, hoặc một gói bảo hành sản phẩm,…

Sản phẩm Virtual

5. Bundle Product

Bundle Product là sản phẩm bạn tự xây dựng và có thể tùy chỉnh. Nó là tập các sản phẩm simple hoặc virtual, các tập sản phẩm này phải được bán cùng với nhau, các tùy chọn là bắt buộc.

Ví dụ: Khi xây dựng 1 cấu hình PC, khách hàng có thể lựa chọn cấu hình khác nhau về ổ cứng, ram, cpu,… và lựa chọn cấu hình là bắt buộc.

Sản phẩm Bundle

6. Downloadable Product

Downloadable product là bất kỳ sản phẩm gì mà bạn có thể chuyển giao dưới dạng file tệp như là eBook, bản nhạc, video, phần mềm. Downloadable product được sử dụng để bán những sản phẩm phần mềm online.

Sau khi mua sản phẩm, khách hàng sẽ được cấp link để download sản phẩm đó. Vì nó có thể tải xuống được trực tiếp nên Downloadable product cũng không cho phép chọn phương thức vận chuyển khi checkout.

Sản phẩm Downloadable

7. Gift Card

Loại sản phẩm này hiện chỉ phát triển trên phiên bản Magento Commerce. 

Gift Card có 3 loại thẻ: 

 • Virtual Gift Card sẽ được gửi qua Email
 • Physical Gift là thẻ quà tặng vật lý sẽ được chuyển đến người nhận
 • Combined Gift Card sẽ là sự kết hợp của cả 2 loại trên

Mỗi loại sẽ có 1 mã Code duy nhất, nó sẽ được quy đổi khi bạn thanh toán. Gift Card cũng có thể được sử dụng trong sản phẩm Grouped Product.

Tổng Kết

Nền tảng thương mại điện tử Magento với sự linh hoạt sản phẩm kể trên gần như đáp ứng được hoàn toàn business của bạn. Việc kết hợp các loại sản phẩm tùy thuộc vào sản phẩm bạn bán ra như nào cũng như định hướng phát triển kinh doanh của bạn ra sao, có thể kể như:

 • Website thời trang: Bạn có thể sử dụng Simple Product và Configurable Product

          Tham khảo trang web demo fashion của CO-WELL ASIA tại: https://fashion.ec-suite.vn/

 •  Website đồ điện tử: Bạn có thể sử dụng Simple Product, Bunddle Product, Configurable Product

           Tham khảo trang web demo đồ điện tử của CO-WELL ASIA tại: https://electronic.ec-suite.vn/

 • Bạn bán quà tặng, thẻ hội viện thì Virtual Product vs Downloadable Product có thể đáp ứng

Liên hệ ngay với chúng tôi để khám phá điều mà các Dịch vụ Giải Pháp TMĐTDịch vụ Phát triển có thể mang lại cho sự phát triển doanh nghiệp của bạn.